þriðjudagur, 2. ágúst 2016

Snickers hrákaka

Ég gerði þessa köku fyrir sumarbústaðaferð með fjölskyldunni og hún sló rækilega í gegn hjá öllum! Algjör snilld fyrir þá sem vilja sleppa sykri og virkar einnig fyrir þá sem eru vegan þar sem kakan er mjólkur- og eggjalaus.


Snickers hrákaka


2 dl döðlur
1 dl pekan hnetur
1 dl möndlur
1/2 - 1 dl kókosmjöl (má sleppa)

4 msk hnetusmjör
1 msk kókosolía
2 msk agave síróp

4 msk kókosolía
4 msk hreint kakó
2 msk agave síróp

Neðsta lag

Neðsta lag: Döðlur, pekan hnetur, möndlur og kókosmjöl hakkað vel saman í matvinnsluvél. Örlitlu vatni bætt út í ef blandan er of þurr þar til hún nær að festast saman. Bökunarpappír settur í form og blöndunni þjappað niður í formið. Inn í frysti á meðan miðju lagið er græjað.

Miðju lag

Miðju lag: Hnetusmjör, kókosolía og agave síróp brætt saman yfir vatnsbaði. Hnetusmjörsblöndunni er því næst dreift yfir neðsta lagið. Inn í frysti á meðan efsta lagið er græjað.


Efsta lag: SÚKKULAÐI. Kókosolía, kakó og agave brætt saman yfir vatnsbaði. Súkkulaði því næst dreift yfir miðjulagið. Inn í frysti í minnst 30 mín.





Geymist best í frysti...ef allt klárast ekki strax.

Mér finnst mjög gott að skera kökuna í litla bita og bera hana fram í bitum. Einnig finnst mér betra að gera minni bita frekar en stærri, þar sem kakan er saðsöm og lítið magn er oft nóg til að seðja sætindalöngunina.

Njótið! :)


Engin ummæli:

Skrifa ummæli