laugardagur, 19. september 2015

Tagliatelle með risarækjum

Í lok ágúst bauð ég vinkonum mínum heim í mat. Fyrir valinu varð pastaréttur með risarækjum sem ég fann á netinu, en ég hafði aldrei gert áður. Ég notaði tagliatelle pasta sem er klárlega uppáhalds pastategundin mín. Rétturinn vakti mikla lukku hjá öllum og ég mun pott þétt gera hann aftur!

Tagliatelle með risarækjum

Fyrir 6 manns




600-700 gr risarækjur
400-500 gr tagliatelle pasta
1 rauðlaukur, skorinn í strimla
1-2 rauður chili, skorinn fínt
4 hvítlauksgeirar, hakkaðir
1 dós saxaðir tómatar
2-4 msk rautt pestó
2 dl hvítvín
Ca. 1 msk rifinn parmesan ostur
Ca. 2 msk söxuð steinselja
1/2 sítróna - safinn
Salt
Pipar

Hvítlaukur og laukur steikt á pönnu.

Tómötum, pestó, hvítvíni og parmesanosti bætt við.
Salta og pipra eftir smekk og sjóða í nokkrar mínútur.
Kreista 1/2 sítrónu yfir.

Pasta soðið og rækjurnar steikar á pönnu með olíu. Rækjurnar eru tilbúnar þegar þær eru byrjaðar að verða bleikar á litinn. Því næst er öllu blandað saman.
Steinselju og chili stráð yfir í lokinn.


Borið fram með hvítlauksbrauði, rifnum parmesan osti og hvítvíni í 

Mér fannst líka gott að bera fram auka pestó í skál fyrir þá sem vildu hafa meira pestóbragð af pastanu, en það er bara persónubundið.



Vel hægt að prófa sig áfram með þennan rétt og bæta út í papriku eða öðru grænmeti. Fyrir þá sem fíla betur grænt pestó gæti það líka komið vel út í þennan rétt!


Ég sleppi aldrei eftirrétt í matarboðum, en eftir pastaréttinn ákvað ég að bjóða stelpunum upp á eftirrétt í léttari kanntinum. Fyrir valinu varð súkkulaðimús sem ég bar fram í fallegu Iittala glösunum mínum sem setti punktinn yfir i-ið eftir þennan frábæra pastarétt. Uppskrift af súkkulaðimúsinni kemur í annarri færslu.

Njótið xx


Engin ummæli:

Skrifa ummæli